HOW TO GET HERE

ที่พัก Hello Stranger Guesthouse ของเรา ตั้งอยู่ใกล้กับรถไฟใต้ดินสายสีเขียว สาย 2 สถานี Hongik Univ. Station

ซึ่งเป็นสายวงกลมวิ่งรอบกรุงโซล รวมไปถึงยังเชื่อมต่อกับสาย Airport railroad express

ที่ลูกค้าสามารถนั่งตรงมาจากสนามบินนานาชาติอินชอนได้อีกด้วยโดยไม่ต้องเปลี่ยนขบวน รวดเร็ว และประหยัด

จากสถานีรถไฟใต้ดินทั้งทางออก 2 และ 3 สามารถเดินมายังที่พักได้โดยไม่ต้องต่อรถ ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเท่านั้นค่ะ

 

หลังจากทำการสำรองห้องพักเสร็จเรียบร้อย ทางเราจะส่งวิธีการเดินทางจากสนามบิน แผนที่ และวิธีการเดินจากสถานี Hongik Univ. Station มายังที่พักอย่างละเอียดไปให้ หากมีข้อสงสัยในเรื่องของการเดินทาง

สามารถติดต่อสอบถามเราทางไลน์ได้ทุกเมื่อนะคะ 

 1. เมื่อออกมาจากเกทแล้ว ลงไปที่ชั้นใต้ดินของสนามบิน เดินตามป้ายรูปรถไฟเขียนว่า KTX ไปเรื่อยๆ จนเจอโซนสีฟ้า เขียนว่า All Stop Train (หากใครไม่มี T money ให้ซื้อที่นี่ แล้วเลือกมาลงที่สถานี Hongik Univ. station) (หากใครมีบัตรเงินสด T-money หรือ Cash bee ไม่ต้องซื้อตั๋วใหม่ สามารถเติมเงินที่ร้านสะดวกซื้อใกล้ๆ เกต หรือเติมที่ตู้ขายตั๋วตรงนี้ได้) และแตะบัตรเข้าไปในสถานีได้เลยค่ะ

 2. เมื่อขึ้นรถไฟจากตรงนี้ จะใช้เวลาประมาณ 50นาที จากสนามบิน มาถึงที่ป้าย Hongik Univ. station ขึ้นบันไดเลื่อนหรือลิฟท์ มาด้านบน และมองหาทางออกหมายเลข 3

 3. เมื่อขึ้นมาถึงบนพื้นถนนหน้าทางออกหมายเลข 3 แล้ว โปรดเดินตามแผนที่ที่แนบไปให้ทางอีเมล ที่จะส่งให้หลังจากชำระค่ามัดจำเรียบร้อยแล้วค่า

 

หมายเหตุ : รถไฟจะให้บริการตั้งแต่ ตี5.30 ไปจนถึงเที่ยงคืน และค่าใช้จ่ายสำหรับขาเดียวเท่ากับ 4,650วอน/คน (ราคานี้รวมค่ามัดจำบัตรประเภทขาเดียว) 

BY Subway
BY AIRPORT LIMOUSINE BUS
 1. เมื่อรับกระเป๋าและออกมาด้านนอกเกต ให้มองหาบูธขายตั๋วรถบัส บอกเจ้าหน้าที่ว่าจะไปลงที่ Hongik Univ. station หรือ หากมีบัตร T-money สามารถเติมเงินแล้วใช้ได้เลย ไม่ต้องซื้อตั๋วค่ะ

 2. ออกไปขึ้นรถเมล์เบอร์ 6002 ที่ป้ายรถเมล์ 5B หรือ 12A เมื่อรถมาจอดให้ส่งกระเป๋าให้พนักงาน เก็บบัตรตรวจกระเป๋าไว้ให้ดี แจ้งคนขับรถว่าเราจะไปลงที่ Hongik Univ. station

 3. เมื่อนั่งมาประมาณ 30 นาที จะเริ่มมีการประกาศชื่อป้ายที่ต้องลง คอยฟัง และกดกริ่งแจ้งเจ้าหน้าที่ล่วงหน้าก่อนลง ตรวจเช็คสัมภาระของท่านให้ครบ 

 4. รับกระเป๋าจากใต้ท้องรถแล้ว เดินไปที่ทางม้าลาย ข้ามถนนที่สัญญาณไฟไปทางฝั่งซ้ายมือ จะมองเห็นทางออกรถไฟใต้ดิน หมายเลข 2 อยู่ทางขวามือ

 5. เมื่อเดินมาถึงทางออกหมายเลข 2 โปรดเดินตามแผนที่ที่แนบไปให้ทางอีเมล ที่จะส่งให้หลังจากชำระค่ามัดจำเรียบร้อยแล้วค่า

   

  หมายเหตุ : รถบัสจะวิ่งจากสนามบินเข้าเมือง ตี5.30 - 23.30 และจากในเมืองไปสนามบินตอน ตี4.30 - 21.00 ราคาคนละ 10,000 วอน 

BY Taxi

ในกรณีที่นั่งแทกซี่มายังเกสท์เฮ้าส์ ขออนุญาตแนะนำให้ปริ้นท์ หรือเซฟรูปภาพแผนที่ที่แนบให้ในอีเมลไว้ในมือถือ เพื่อสามารถโชว์ให้กับคนขับรถได้ค่ะ

 

"주소는 서울시 마포구 연남동 561-61 입니다.

네비 찍고 가주세요"

คำแปล
"ที่อยู่ของเราคือ โซล มาโพ่กู ยอนนัมดง เลขที่ 561-61 

รบกวนช่วยกดเนวิเกเตอร์ไปด้วยนะคะ

 

ค่าแท็กซี่เล็กจากสนามบินรวมค่าทางด่วนตกประมาณ 50,000 วอน (สำหรับรถขนาดปกติ นั่งได้ 2-3คน) หากใช้บริการทุกครั้งกำชับให้กดมิตเตอร์ด้วยนะคะ หากผู้โดยยสารมีจำนวนมาก 4 คนขึ้นไป (ที่ไม่สามารถนั่งรถคันเล็กได้ เนื่องจากสัมภาระมีขนาดใหญ่) หรือผู้โดยสารที่เดินทางเป็นกลุ่มใหญ่ จะต้องใช้รถแทกซี่ Call Van taxi ที่เป็นรถตู้ จะไม่มีมิตเตอร์ เป็นราคาเหมา มาที่พักของเราจะอยู่ที่ 80,000 วอน ตกลงราคาให้ดีก่อนออกเดินทางนะคะ

Hello stranger guesthouse logo