OUR NEIGHBORHOOD

          ที่พัก Hello Stranger Guesthouse ของเราตั้งอยู่ที่เมืองหลวงกรุงโซล ใกล้กับรถไฟใต้ดินสถานี Hongik Univ. Station สายสีเขียว หรือที่รู้จักกันในชือ ย่านฮงแด ซึ่งเป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์ยอดฮิตของวัยรุ่นเกาหลีที่นี่

 

          ย่านฮงแดนั้น มีทุกอย่างเหมือนกับย่านเมียงดง ทั้งร้านอาหาร และแหล่งชอปปิ้งต่างๆ ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า ชอปแบรนด์เนมฮิตๆ อย่างเช่น adidas MCM Kakao Cafe Line Cafe ร้านแว่น Gentle Monster ฯลฯ ร้านเครื่องสำอางค์ชื่อดังต่างๆ ก็มีครบ ทั้ง Style Nanda 3CE ,  Etude , Skin food , Innisfree , Nature republic , Aritaum , Tonymoly , Olive young ฯลฯ ไม่ต้องไปแบกของหนักๆ มาจากเมียงดง เพียงแค่เดินข้ามฟากถนนไป ก็จัดของฝากกลับบ้านได้ครบครัน

 

          ส่วนในตอนกลางคืนนั้น ในโซนด้านหน้ามหาวิทยาลัยยังมีทั้งร้านนั่งชิว บาร์เก๋ๆ ร้านเหล้าสไตล์เกาหลี ที่เรียกว่า โพช่า(Pocha) รวมไปถึงคลับดัง NB2 Madholic สำหรับสาวกฮิบฮอบ Coccon M2 สำหรับสายตื๊ด EDM  และดึกๆ ถ้าหิว ก็มีอาหารข้างทางมากมายหลายชนิด ให้ท่านได้ไปลิ้มลองประสบการณ์ท่องราตรีได้ง่ายๆ แถมไม่ไกลบ้านพัก ปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทาง มึนเมาแค่ไหนก็เดินกลับมาบ้านได้อีกด้วย

 

          ด้วยความที่ย่านนี้เป็นย่านมหาวิทยาลัย ราคาข้าวของต่างๆ จึงไม่แพงมากนัก และยังเป็นแหล่งอัพเดทเทรนด์แฟชั่นต่างๆ ไวไม่แพ้ย่านเมียงดงเลย แต่หากลูกค้าอยากไปตะลุยกรุงโซลในโซนอื่นๆ แล้วหละก็ เพียงไม่เกิน 15 นาทีจากที่พัก Hello Stranger Guesthouse ของเรา สามารถเดินไปถึงสถานีรถไฟใต้ดิน Hongik Univ. แล้วนั่งรถไฟต่อเดียว หรือสองต่อ ไปเที่ยวยังสถานที่ยอดฮิตต่างๆ ได้มากมายเลยค่ะ เช่น

 • วังเคียงบกกุง ย่านซัมช่องดง หมู่บ้านบกช่นฮานก วังด็อกซูกุง อินซาดง 
  ใช้เวลาเดินทางโดยรถใต้ดิน 20 นาที 

 • จัตตุรัสควังฮวามุน คลองชองแกช่อน
  ใช้เวลาเดินทางโดยรถใต้ดิน 18 นาที 

 • เมียงดง โซลทาวเวอร์
  ใช้เวลาเดินทางโดยรถใต้ดิน 12 นาที โดยไม่ต้องเปลี่ยนขบวนรถไฟ

 • DDP ทงแดมุน
  ใช้เวลาเดินทางโดยรถใต้ดิน 17 นาที โดยไม่ต้องเปลี่ยนขบวนรถไฟ

 • สถานีรถไฟใต้ดินคังนัม ย่านชอปปิ้งใต้ดิน
  ใช้เวลาเดินทางโดยรถใต้ดิน 38 นาที โดยไม่ต้องเปลี่ยนขบวนรถไฟ

ข้อมูลการเดินทางต่างๆ เพิ่มเติม เรามีหนังสือภาษาไทยให้ยืมอ่าน รวมถึงโบร์ชัวร์และแผนที่ต่างๆ แจก

ลูกค้าสามารถสอบถามพนักงานของเรา หรือเจ้าของบ้านโดยตรงได้ หลังจากเช็คอินไปแล้ว 

หากลูกค้าจองที่พักกับเรา สามารถให้ช่วยเช็คแพลนเที่ยวให้ได้ค่า

 

         

      หมดกังวลไปได้เลยว่าที่พักอยู่ในย่านฮงแดนี้จะมีเสียงดังรบกวนจากบาร์หรือผับ เพราะที่พักของเรานั้นตั้งอยู่ในย่าน

ฮงแดก็จริง แต่เป็นฝั่งถนนตรงกันข้าม ซึ่งอยู่เยื้องไปทาง ทางออกที่ 2 และ 3 ซึ่งเป็นฝั่งย่านที่สงบ และเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของคนเกาหลีจริงๆ จึงค่อนข้างเงียบและเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อน เพียบพร้อมไปด้วยร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหารราคาย่อมเยาว์ แถมยังปลอดภัยเพราะมีไฟให้ความสว่างตลอดเส้นทาง ใกล้สถานีตำรวจ และมีรถสายตรวจคอยขับตรวจตราตลอดเวลาค่า

 

      ที่พักของเรามีสตาฟคนไทย ยินดีที่จะช่วยเหลือให้ข้อมูลในการท่องเที่ยวเกาหลีครั้งนี้ของคุณให้สนุกสนาน ราบรื่น ไม่ต้องกลัวพวกเราค่ะ เดินเข้ามาสอบถาม หรือติดต่อผ่านไลน์ได้ตลอดเวลาเข้าพักนะคะ

Our Address

24 Seongmisan-ro 22gil,

Mapo-gu, Seoul, South Korea

 

서울시 마포구 연남동 561-61

Contact Us

We Accept

Show More

Follow Us

 • Facebook Social Icon

Hello stranger, let's be friends!

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now